Nếu chỉ có 10 triệu nên đầu tư chứng khoán như thế nào?

0

Nếu bạn không thành công ở tài khoản nhỏ thì bạn sẽ không thành công ở tài khoản lớn, vậy theo bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản thì có thể đầu tư được? Bài viết bên dưới sẽ chia sẻ cho bạn một chút kinh nghiệm và cái nhìn khác về cách sử dụng vốn sao cho hiệu quả nhất.

{tocify} $title = {Mục lục bài viết}

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán?

Có ý kiến cho rằng đầu tư chứng khoán chỉ dành cho những đại gia lắm tiền, nhiều của. Cá nhân tôi, tôi không đồng ý với ý kiến này vì đầu tư là việc mà bất cứ ai cũng có thể làm được ngay từ hôm nay. Không cần nhất thiết phải có nhiều tiền, nhiều kinh nghiệm.

Bất kể bạn là ai, nhân viên văn phòng, học sinh-sinh viên hoặc chị em nội trợ cũng có thể đầu tư vào thị trường. Chỉ cần có cho mình đam mê, chịu khó học tập và có cho riêng mình một số vốn (tôi nghĩ là khoảng 10 triệu đồng) là chúng ta có thể tích lũy vốn kiến thức và đầu tư cho riêng mình rồi.

Nếu chỉ có 10 triệu nên đầu tư chứng khoán như thế nào?

Các công ty chức khoán không yêu cầu hay bắt buộc bạn phải có bao nhiêu tiền, bạn có vài trăm nghìn cũng có thể mở tài khoản và tiến hành mua cổ phiếu chứng khoán và giao dịch. Nhưng cũng có một số quy định của Sàn giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (hay còn gọi là HOSE) thì số cổ phiếu bạn mua phải là bội số của 10.

Ví dụ: Giá cổ phiếu của Công ty FPT hiện tại là 46.000-47.000 đồng/cổ phiếu. Bạn phải mua ít nhất là 10 cổ phiếu hoặc 20,30 (nói chung là bội số của 10) chứ không được mua 12 hay 25 cổ phiếu chẳng hạn

Còn với sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (hay còn gọi là HNX) thì số cổ phiếu bạn mua phải là bội số của 100. Ví dụ: Giá một cổ phiếu ngân hàng thương mại Á Châu (ACB) hiện tại là 20.00 đồng/cổ phiếu. Bạn phải mua ít nhất là 100 cổ phiếu hoặc 200, 300… cổ phiếu mà không được mua 150, 250 cổ phiếu

Qua 2 ví dụ đơn giản trên anh em có thể thấy chỉ với vài triệu đồng ta đã sở hữu những cổ phiếu tốt nhất của thị trường chứng khoán Việt Nam nhưng không chỉ đơn giản như vậy. Câu hỏi được đặt ra làm cách nào với 10 triệu đồng có thể kiếm cho bạn nhiều tiền hơn sau này?

Dùng 50% số tiền đầu tư vào kiến thức của bạn

Nếu chỉ có 10 triệu nên đầu tư chứng khoán như thế nào?
Hãy đầu tư cho bản thân bạn

Tôi nghĩ nếu như ai muốn đầu tư thực sự vào chứng khoán hãy dùng 50% số tiền mình có đầu tư vào kiến thức tài chính. Không một nhà đầu tư nào có thể thành công mà không có một chút kiến thức gì về thị trường cũng giống như không một người lính nào ra trận mà không mang dao, súng theo cả.

Vì vậy hãy dành phân nửa số tiền chúng ta có mua sách, tài liệu hay tham gia những khóa học về chứng khoán để bước vào thị trường với nền móng vững chắc trước khi nghĩ tới đầu tư tiền vào thị trường.

Phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, xem chart, lựa chọn cổ phiếu, định giá cổ phiếu… đều là những thứ rất quan trọng mà chúng ta cần phải học nếu muốn trở thành nhà đầu tư thành công.

Ngoài ra, hãy luyện tập cho mình tính kiên nhẫn, chăm chỉ, biết làm chủ cảm xúc, tự đặt ra một lộ trình phù hợp và tuân theo nó. Nêu kết hợp hai yếu tố trên bạn sẽ phải ngạc nhiên với tốc độ tiến bộ của mình đấy.

Dùng 20% số tiền đầu tư vào thị trường

Tôi nghĩ trong quá trình này ai cũng sẽ thua lỗ, vì sao lại vậy, bởi tôi đã từng trải qua rồi. Sau khi đã hoàn tất quá trình chuẩn bị ở trên ai cũng háo hức mở cho mình một tài khoản, chính thức bước chân vào thị trường chứng khoán.

Với vốn kiến thức vừa học được cùng với tâm lý đã được chuẩn bị. Cái chúng ta thiếu sẽ là kinh nghiệm thật trên thị trường. Với một nhà đầu tư mới hầu hết sẽ mắc bệnh quá tin vào sự tuyệt đối mà sách vở đã dạy. Nhưng thực tế thị trường không phải lúc nào cũng như vậy, luôn biến động không ngừng nghỉ.

Nếu chỉ có 10 triệu nên đầu tư chứng khoán như thế nào?

Mới bắt đầu bạn đừng nên nghĩ quá nhiều về tiền, về vấn đề lời hay lỗ mà hãy chú ý đến những sai lầm, những sai sót và cách thị trường vận hành, đó mới là điều quan trọng mà chúng ta hướng tới.

Vì vậy tôi nghĩ hãy dùng 20% số tiền bạn có đầu tư vào thị trường và đừng quá thất vọng nếu lần đầu tư đầu tiên của bạn có thua lỗ bởi chính những sai lầm, sai sót sẽ giúp ta rút ra cho mình bài học kinh nghiệm quý giá mà sách vở không thể dạy cho ta.

Những kiến thức học được trên thị trường thật cộng với nền tảng cơ bản vững chắc sẽ là tiền đề cho thành công sau này của mọi nhà đầu tư.

Cuối cùng, 30% còn lại đầu tư vào tương lai

Nếu chỉ có 10 triệu nên đầu tư chứng khoán như thế nào?
Đầu tư giá trị

Vốn dù có nhiều đến đâu chăng nữa nhưng không có sự chuẩn bị về kiến thức, tâm lý, kinh nghiệm thì chẳng mấy chốc cũng sẽ hết thôi. Sau những sai sót ở trên hẳn ai cũng rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm quý giá. Chúng ta sẽ bình tĩnh hơn, phán đoán chính xác hơn và không còn bỡ ngỡ như lần đầu nữa. Dùng 30% số tiền còn lại đầu tư vào những cổ phiếu bạn cho là giá sẽ tăng và quản lý chúng một cách khéo léo.

Quá trình này sẽ khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì rất nhiều nhưng không phải đây là tính cách mà mọi nhà đầu tư thành công đều phải có hay sao? Tin tưởng và học hỏi sau những lần thành công, thất bại thì sẽ sớm đến lúc chúng ta hái quả ngọt trên thị trường chứng khoán mà thôi.

Trên đây là một số chia sẻ, kinh nghiệm của tôi từng trải qua muốn chia sẻ với bạn, giúp bạn mới vào nghề có câu trả lời cho câu hỏi: “Với 10 triệu đồng nên đầu tư vào chứng khoán như thế nào”.

                                                                                                                                    Nguồn: HappyLife

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top